IN HOÁ ĐƠN

In hóa đơn bán lẻ, phiếu thu chi, phiếu order,.. từ lâu đã trở thành ấn phẩm văn phòng phổ biến thể hiện sự chuyên nghiệp, giúp mang lại hiệu quả lâu dài trong việc kinh doanh và phát triển thương hiệu, cũng như hạn chế những sai sót trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Mẫu hóa đơn bán hàng, bán lẻ

In hóa đơn là gì?

In hóa đơn theo quy định của nhà nước là loại giấy tờ chứng từ nhằm xác nhận được các thông tin buôn bán của sản phẩm và dịch vụ. Những hóa đơn sẽ được bên bán hàng thiết lập, đặt in cũng như bên mua phải thanh toán tiền thì mới được nhận hàng hóa hay dịch vụ.

Như vậy có thể nói, in hóa đơn là một thao tác bắt buộc để giao dịch thành công trong mua bán sản phẩm dịch vụ.

In hóa đơn có những loại nào?

Có nhiều phương pháp in hóa đơn được sử dụng tùy theo cách phục vụ của từng công ty đối với khách hàng của mình. Một số loại hóa đơn được in bằng máy photocopy, bằng máy in offset hoặc hóa đơn điện tử. Cụ thể:

In lấy ngay bằng máy photocopy

Cách in hóa đơn lấy ngay này tương đối đơn giản, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự in bằng thiết bị tin học, máy tính tiền hay máy photocopy, …

Loại hóa đơn này thường thiết kế sẽ khá đơn giản, cũng chỉ đặt tiêu chí là thông tin phải đầy đủ. Ngoài ra, hình thức cũng không quá cầu kỳ, vì sử dụng máy photocopy nên chỉ phục vụ in đen trắng.

In ấn hóa đơn điện tử

Việc sử dụng các loại hóa đơn điện tử trong thời đại 4.0 là quá đơn giản. Thông tin bán hàng hóa, dịch vụ sẽ được quản lý thông qua các phương tiện hiện đại và dựa vào mã số thuế đã được cung cấp. Chúng sẽ phải đảm bảo được hoạt động theo nguyên tắc số hóa và theo thời gian.

Trong những trường hợp cần thiết, người bán hoàn toàn có thể chuyển từ hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy. Vì những ứng dụng thuận tiện của mình mà cách in hóa đơn điện tử được rất nhiều người quan tâm.

Sử dụng máy in offset

Còn bạn đang muốn những tờ hóa đơn của doanh nghiệp mình phải có thiết kế bắt mắt hơn cả thì đừng bỏ lỡ công nghệ in offset. Khi lựa chọn in máy offset, thành phẩm thu được sẽ sở hữu màu sắc tươi sáng, có sự bền màu, thiết kế cũng cực kỳ bắt mắt. Hình thức in hóa đơn nhanh này với thiết kế độc đáo, màu sắc sắc nét sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ và hài lòng.

Tùy vào mục đích cũng như nhu cầu của mình, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hóa đơn phù hợp nhất với tiêu chí bạn đề ra.

Kích thước của mẫu in hóa đơn

Một vấn đề mà doanh nghiệp nào cũng nên quan tâm khi đặt in hóa đơn chính là lựa chọn kích thước phù hợp với loại hóa đơn mong muốn.

Tùy theo nội dung cần ghi trên hóa đơn, chúng ta có thể lựa chọn các kích thước thích hợp để tiến hành in hoá đơn giá rẻ cho doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Hóa đơn A4 (29,7 x 20,8cm)
 • Hóa đơn A5 (20,8 x 14,5cm)
 • Hóa đơn A6 (14,5 x 10,5cm)

Một số loại hóa đơn bán lẻ thông dụng hiện nay

Mặc dù hóa đơn bán lẻ không có giá trị như văn bản pháp lý nhưng đây là giấy tờ để chứng minh cho việc trao đổi mua bán giao dịch. Hóa đơn bán lẻ hiện tại có nhiều loại như: hóa đơn bán lẻ một liên, hóa đơn bán lẻ hai liên và ba liên.

Hóa đơn bán lẻ 1 liên

Hóa đơn bán lẻ 1 liên thường được dùng làm hóa đơn bán lẻ bởi vì sẽ không cần lưu lại. Nó sẽ liệt kê tên hàng hóa khách hàng mua và số tiền tương ứng, giúp cho việc tính tiền dễ dàng minh bạch.

 • Đối tượng sử dụng: Là những cửa hàng bán lẻ, trực tiếp bán hàng hóa đến tay người tiêu dùng
 • Loại giấy: Giấy photocopy/giấy bãi bằng
 • Kích thước: Thường sử dụng A5 15x21cm, dùng cho số lượng hàng hóa ít và A4 dùng cho số lượng hàng hóa nhiều
 • Quy cách: Đóng 100 tờ/quyển, dán keo gáy để dễ dàng xé rời đưa cho khách

Mẫu hóa đơn bán lẻ 1 liên

Hóa đơn bán lẻ 2 liên

Hóa đơn bán lẻ 2 liên dùng cho cả hóa đơn bán buôn lẫn bán lẻ, bao gồm liệt kê hàng hóa bán cho khách hàng cùng số tiền, thời hạn bảo hành (nếu có); từ đó việc đối chiếu khi cần được giải quyết nhanh chóng và thuận tiện.

 • Đối tượng sử dụng: Những cửa hàng, công ty bán hàng hóa cần bảo hành. Cần phải lưu lại thông tin khách hàng và thông tin sản phẩm để đối chiếu về sau.
 • Loại giấy: Giấy carbonless, bởi viết 2 liên không phải kê thêm giấy than ở giữa mà chỉ cần kê một tờ bìa cứng phía dưới liên 2.
 • Kích thước:
  Loại A4 (21x30cm) dùng cho bán buôn số lượng lớn vì diện tích ghi nhiều có rất nhiều dòng để ghi nhiều sản phẩm.
  Loại A5 (15x21cm) thường được dùng để ghi đơn hàng số lượng ít.
 • Quy cách: Loại hóa đơn 2 liên này thường đóng quyển 100tờ/quyển (50 liên); Rãnh xé răng cưa để xé liên 2 dễ dàng; Số nhảy tự động (số liên 1 và liên 2 trùng nhau) giúp cho việc tìm để đối chiếu so sánh dễ dàng.

Mẫu háo đơn bán lẻ 2 liên

In ấn hóa đơn 3 liên

Hóa đơn bán lẻ 3 liên thường được các công ty bán buôn, bán hàng qua mạng, chuyển phát nhanh, … dùng làm hóa đơn, biên lai và biên nhận. Nó cũng có tác dụng như loại 1 liên và 2 liên nhưng có thêm liên thứ 3 để lưu lại kho hoặc khi giao đến khách hàng ký và người vận chuyển cầm về đưa lại cho công ty để chứng minh họ đã giao hàng và khách hàng đã nhận hàng.

 • Đối tượng: Những công ty bán buôn với số lượng lớn, công ty chuyển phát hàng hóa, công ty giao hàng qua mạng, quán bia, nhà hàng dùng làm order, …
 • Loại giấy: Giấy để in hóa đơn nhanh là loại giấy các bon (có 3 liên viết không cần kê giấy than)
 • Kích thước: Cũng có 2 loại kích thước thông dụng A5, A4. Nhưng cũng tùy vào nhu cầu của từng công ty mà có kích thước phù hợp.
 • Quy cách: Loại hóa đơn này thường đóng quyển 150 tờ/quyển (50 liên); Cũng giống như loại 2 liên có rãnh xé răng cưa; số nhảy tự động.

Mẫu hóa đơn bán lẻ 3 liên

Quy định về nội dung cần có trên hóa đơn

Những nội dung quy định bắt buộc phải được triển khai trên cùng một mặt giấy. Đó là các nội dung bao gồm:

 • Thông tin về hóa đơn.
 • Thông tin về người bán.
 • Thông tin về người mua.
 • Tên tổ chức nhận in hóa đơn.

Với thông tin về hóa đơn phải đảm bảo nội dung đầy đủ, bao gồm:

 • Tên loại hóa đơn (VD: loại hóa đơn bán hàng, hóa đơn giá trị gia tăng,…).
 • Ký hiệu hóa đơn: Ký hiệu của tên loại, số liên, số thứ tự mẫu có trong một loại hóa đơn.

Theo thông tư quy định, ký hiệu hóa đơn chính là dấu hiệu để phân biệt hóa đơn theo hệ thống chữ cái tiếng Việt của nước ta và hai chữ số cuối cùng của năm. Đồng thời nó cũng là dấu hiệu giúp phân loại hóa đơn tự in và hóa đơn được đặt in.

Mẫu hóa đơn bán hàng tại In ấn T&T

Một số quy định khác:

 • Ngoài ra, liên hóa đơn được hiểu là các tờ có trong cùng một số hóa đơn được quy định là ít nhất 2 liên và không quá 9 liên. Trong đó, 1 liên được người bán lưu lại và liên 2 giao cho người mua. Đối với hóa đơn do cơ quan thuế ra quyết định cấp phải có 3 liên, và trong đó liên 3 được lưu tại cơ quan thuế.
 • Khi in hóa đơn bạn cần lưu ý thông tin về người bán và người mua cần được đảm bảo đầy đủ các nội dung cần thiết như tên, mã số thuế và địa chỉ. Còn thông tin về hàng hóa – dịch vụ cần được khai báo cụ thể, chi tiết. Cuối cùng, người bán và người mua cần ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu (nếu có) với ngày, tháng và năm tạo hóa đơn.
 • Thiết kế hóa đơn bắt buộc nội dung cần được thể hiện trên cùng một mặt giấy. Đặc biệt hóa đơn GTGT– hóa đơn VAT phải dễ dàng nhận diện được thương hiệu với font chữ rõ ràng, dễ đọc và nổi bật logo công ty. Ngoài ra, hình ảnh sử dụng trên hóa đơn cũng rất quan trọng và thường được in chìm không tạo cảm giác rối mắt.

Dịch vụ in hóa đơn giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

In ấn T&T cung cấp dịch vụ in ấn quảng cáo, in hóa đơn, phiếu thu chi, order,.. theo yêu cầu của khách hàng.

Mẫu hóa đơn in ấn tai In ấn T&T

HOTLINE TƯ VẤN: 037 476 0765

Ưu đãi khi in hóa đơn tại In ấn T&T

Mẫu hóa đơn bán lẻ tại In ấn T&T

Khi bạn in hóa đơn ban sẽ nhận được các ưu đãi sau:

 • Miễn phí 100% dịch vụ thiết kế hóa đơn cho đến khi quý khách ưng ý.
 • Đáp ứng mọi yêu cầu về thời gian, số lượng in hóa đơn với phong cách làm việc chuyên nghiệp.
 • In ấn T&T nhận in hóa đơn số lượng ít. Đặc biệt có những chính sách chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn.
 • Cam kết giao hàng đúng hẹn, miễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội.

Quy cách in hóa đơn tại In ấnT&T

Mẫu hóa đơn chuẩn quy cách tại In ấn T&T

 • Kiểu cách: Hóa đơn có thể được in theo kiểu 1 liên, 2 liên hoặc 3 liên trên giấy trắng- giấy xanh- giấy vàng; phụ thuộc vào nhu cầu của quý khách hàng.
 • Kích thước: A4 (21 x 29,7cm), A5 (21 x 14,8cm), A6 (14,8 x 10,5cm), kích thước hóa đơn Order 7x10cm, 7.5×10.5cm, 8x12cm;… tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Chất liệu in: Phiếu thu 1 liên được in trên giấy bãi bằng, phiếu thu hóa đơn từ 2 liên trở lên in trên giấy cacbonless, bìa in trên giấy Ford.
 • Công nghệ in: In Offset cho thành phẩm với màu sắc tươi sáng, không bị nhòe hay lệch màu.
 • Số nhảy: Số nhảy trên hóa đơn được in màu đỏ, số nhảy từ đầu hay nhảy tiếp khách hàng cung cấp.
 • Gia công: Keo gáy bìa, làm rãnh xé, gia công bìa,… đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp nhất.
 • Thời gian làm việc: 2- 3 ngày.

Mẫu hóa đơn bán lẻ 3 liên

Báo giá in hóa đơn tại In ấn T&T

Với dịch vụ in hóa đơn, mức giá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chính bao gồm: kích thước hóa đơn, số lượng in hóa đơn, kiểu cách hóa đơn,… >> Chi tiết báo giá tại In ấn T&T:

Báo giá in hóa đơn 1 liên

 

Báo giá in hóa đơn 2 liên

HÓA ĐƠN CARBON 2 LIÊN, SỐ NHẢY
Khổ in Số lượng Đơn giá
A4 (210mm x 297mm) >10 quyển 60.000 đ
>100 quyển 50.000 đ
A5 (148mm x 210mm) >20 quyển 35.000 đ
>100 quyển 30.000 đ
A6 (148mm x 210mm) >50 quyển 20.000 đ
>200 quyển 15.000 đ

Báo giá in hóa đơn 3 liên

HÓA ĐƠN CARBON 3 LIÊN, SỐ NHẢY
Khổ in Số lượng Đơn giá
A4 (210mm x 297mm) >10 quyển 75.000 đ
>100 quyển 73.000 đ
A5 (148mm x 210mm) >20 quyển 45.000 đ
>100 quyển 40.000 đ
A6 (148mm x 210mm) >50 quyển 22.000 đ
>200 quyển 20.500 đ

 

Hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH IN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT T&T
Email: ttprintingvn@gmail.com
Điện thoại: 0913 328 266082 635 0522036 923 4931
Fanpage: https://www.facebook.com/TTprintingvn
Website: https://innhanhtt.com.vn/
Địa chỉ: Lô C8, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

.
.
.
.