7 lưu ý khi in tem bảo hành mà bạn cần biết

Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành in ấn bao bì, In Ấn T&T hiểu rõ tầm quan trọng của tem bảo hành đối với quá trình tiếp thị sản phẩm và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đặc biệt là trong các ngành điện tử và điện lạnh. Dưới đây là 7 lưu ý khi in tem bảo hành mà bạn cần biết, nhằm nâng cao tính năng và độ nhận diện, đồng thời đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn in tem.

mẫu tem bảo hành

1. Chọn Lựa Loại Tem Bảo Hành Phù Hợp

Việc lựa chọn vật liệu phù hợp cho in ấn tem nhãn – tem bảo hành là yếu tố quan trọng. Các loại tem phổ biến bao gồm:

  • Tem vỡ giòn: thích hợp cho các linh kiện điện tử, biểu thị tính chất dễ vỡ, dễ phát hiện khi bị tác động.
  • Tem vỡ dai: phù hợp cho sản phẩm mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm,…
  • Tem vỡ 7 màu: lý tưởng cho sản phẩm đóng hộp như bánh kẹo, sách vở, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Việc chọn vật liệu phải tương thích với bao bì sản phẩm để tăng cường độ tin cậy và nâng cao giá trị thương hiệu.

2. Thiết Kế Nội Dung Tem Bảo Hành

Tem nhãn bảo hành nên chứa thông tin đầy đủ nhưng ngắn gọn, bao gồm: tên công ty, logo, và mã sản phẩm. Điều này không chỉ giúp nhận diện thương hiệu mà còn phân biệt sản phẩm dễ dàng.

Thiết kế nên cân bằng giữa chuyên nghiệp và hấp dẫn—tránh sử dụng màu sắc chói lọi và hình ảnh rối mắt. Một tem bảo hành được thiết kế tốt sẽ dễ dàng đọc và hài hòa về mặt thẩm mỹ.

tem bảo hành

3. Xác Định Kích Thước và Hình Dạng Tem

Kích thước và vị trí của tem cần được tính toán kỹ lưỡng để phù hợp và hài hòa với bao bì sản phẩm. Hình dạng của tem phải phù hợp với hình dáng đóng gói cho dù là hộp, chai lọ, hay bao bì không định hình. Việc đo đạc chính xác giúp lựa chọn tem có kích thước phù hợp, không làm lu mờ hoặc lấn át vẻ ngoài của sản phẩm.

Khi lựa chọn hình dạng, kích thước của tem, cần lưu ý lựa chọn phù hợp với các sản phẩm.

  • Nếu các sản phẩm có hình dạng vuông vức hoặc nhiều cạnh, bạn nên chọn những tem bảo hành có hình dạng đường cong như: Tem bảo hành hình elip, tem bảo hành hình tròn để tạo sự tương tác cân đối. Ví dụ: Hộp trà lipton, hộp cafe, hộp bánh mứt tết, hộp bánh sữa…
  • Nếu các sản phẩm là các hộp có nhiều đường cong, bạn lại nên lựa chọn tem bảo hành có hình dạng nhiều sắc cạnh như: Hình chữ nhật, hình ngũ giác… Ví dụ như: Hộp dầu gội đầu; hộp thuốc ho; hộp nước lau sàn; hộp sữa bột…

Lưu ý: Nếu sản phẩm được dán tem; hoặc vị trí cần dán tem lớn, bạn cần in tem bảo hành có kích thước tương ứng không được quá nhỏ sẽ trông rất phản cảm. Ngược lại sản phẩm dán tem nhỏ mà in tem bảo hành lớn, khi dán sẽ lấp hết các thông tin và mẫu mã của sản phẩm, gây mất thẩm mỹ và tiêu thụ kém.

tem vỡ bảo hành

4. Độ Bền và Độ Dính của Tem Bảo Hành

Độ bền và khả năng dính của tem phản ánh thời gian sử dụng của sản phẩm. Tem bcó độ dính chắc chắn, bám dính tốt trên mọi bề mặt và chịu được các yếu tố môi trường mà không bị bong tróc trước thời hạn. Đảm bảo rằng các tem được làm từ vật liệu chất lượng cao để giữ nguyên thông tin và tính toàn vẹn trong suốt vòng đời sản phẩm.

5. Tuổi Thọ Của Tem Bảo Hành

Mỗi tem bảo hành cũng có tuổi thọ cho riêng mình, không phải loại tem nào cũng tồn tại được lâu cùng với sản phẩm được.

Khi in tem bạn cần lưu ý sử dụng các tem có tuổi thọ phù hợp với sản phẩm. Nếu tuổi thọ của sản phẩm lâu thì tem bảo hành cũng phải tồn tại được lâu.

Nếu sản phẩm dùng trong một thời gian ngắn, ta nên dùng những loại tem có tuổi thọ thấp hơn; nhằm giảm chi phí in tem không cần thiết.

6. Chọn Công Nghệ In Tem Bảo Hành

Công nghệ in phù hợp tùy thuộc vào loại tem bảo hành và yêu cầu về chất liệu và thiết kế tem bảo hành.

Ví dụ: Nếu in tem vỡ sản phẩm sẽ khác với in tem bạc có thể sử dụng máy in offset; tuy nhiên nếu là in tem 7 màu hay tem hologram sẽ phải sử dụng máy khắc laser.

Việc chọn công nghệ in phù hợp là yếu tố then chốt để đạt được kết quả in ấn chất lượng cao, phù hợp với mục đích sử dụng của tem bảo hành.

in tem bảo hành nhanh rẻ đẹp

7. Lựa Chọn Dịch Vụ In Tem Bảo Hành Uy Tín

Tìm kiếm một dịch vụ in giá cả phải chăng nhưng đáng tin cậy là rất quan trọng để quản lý chi phí mà không làm giảm chất lượng.

Hãy chọn những nhà in có giá trị cạnh tranh nhưng cũng có uy tín trên thị trường. Những nhà cung cấp dịch vụ tin cậy sẽ đảm bảo tất cả các yếu tố trên được xử lý hiệu quả, tạo ra những tem bảo hành thực sự phản ánh chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.

Tem bảo hành không chỉ là yếu tố pháp lý bắt buộc mà còn là thành phần quan trọng trong trình bày sản phẩm và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Bằng cách chú ý đến loại tem bảo hành, thiết kế, kích thước, độ bền, công nghệ in, và lựa chọn nhà in phù hợp, các doanh nghiệp có thể nâng cao giá trị tổng thể của sản phẩm và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Hãy nhớ rằng: một tem bảo hành được thiết kế tốt không chỉ bảo vệ mà còn quảng bá cho sản phẩm, làm nên một yếu tố then chốt trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Lựa chọn được cơ sở in tem bảo hành tốt, bạn còn luôn được đảm bảo các yêu cầu như:

  • Về số lượng tem bảo hành cần in. In Ấn T&T nhận in số lượng ítsố lượng lớn tem bảo hành
  • Thời gian nhận tem nhanh chóng hoặc có thể lấy ngay.
  • Nhận các ưu đãi đặc biệt về giá khi là khác hàng thân thiết…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT T&T
Email: ttprintingvn@gmail.com
Điện thoại: 0913 328 266082 635 0522036 923 4931
Fanpage: https://www.facebook.com/TTprintingvn
Website: https://innhanhtt.com.vn/
Địa chỉ: Lô C8, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội